Sốt Dầu Ôliu Ăn Kèm Rau Củ & Bánh Mì

Nếu bạn yêu thích ăn khai vị kiểu Ý, hay còn gọi là Antipasto, thật tuyệt khi được nhâm nhi bánh mì cùng với sốt lá thơm làm từ các loại lá thơm trộn với dầu ôliu nguyên chất hoặc đơn giản chỉ là ăn kèm với sốt dầu giấm balsamic. Hương vị dầu ôliu quyện vào bánh mì dai dai mặn mặn là một sự kết hợp đơn giản mà tuyệt diệu. Việc chọn dầu ôliu và dấm balsamic ngon sẽ là yếu tố quyết định cho sự thành công của món này!

Nguyên liệu:

Sốt dầu oliu gia vị (dùng gia vị khô):
+ 3 thìa canh dầu ô liu tỏi (hoặc truffle)
+ 1/4 thìa cf hương thảo (rosemarry)
+ 1/4 thìa cf muối, tiêu
+ 1 chút bột ớt khô (Tùy khẩu vị)
Sốt dầu giấm:
+ 3 thìa canh dầu ô liu tỏi
+ 1 thìa canh giấm balsamic
+ 1 chút muối, tiêu (tùy khẩu vị)

Cách làm

Sốt dầu oliu gia vị:

Cho tất cả nguyên liệu khô vào bát trộn, dùng phới đảo đều. Thêm tỏi, trộn đều cho tỏi thấm ướt gia vị. Trút hỗn hợp trên vào đĩa hoặc bát. Đổ dầu ôliu lên trên. Dùng chấm bánh mỳ trực tiếp
(Công thức có thể dùng cả lá thơm tươi hoặc khô, có thể mua tại các siêu thị thực phẩm Âu)

Sốt dầu giấm:

Đổ dầu ôliu vào đĩa sâu lòng, tiếp theo đổ giấm balsamic vào giữa, thêm chút muối, tiêu (tùy khẩu vị). Cắt bánh mì ăn kèm.

Lưu ý: Antipasto là những món khai vị nhỏ và dễ chuẩn bị cho bữa ăn đặc biệt đơn giản của bạn. Chỉ cần chuẩn bị một trong hai loại xốt dầu ôliu như công thức, bánh mì ngon cắt lát và bày ra với một ít quả ôliu ngâm, một ít thịt nguội prosciutto (một loại thịt hun khói của Ý), một ít pho mát cắt nhỏ là bạn đã có những món khai vị thú vị đấy. Bày những món ăn Antipasto này trên một thớt gỗ, trông rất ngon và đẹp mắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
%d