Mật ong Manuka công dụng và cách sử dụng tốt nhất

1. Mật ong Manuka được sản xuất như thế nào?

Mật ong Manuka được tạo nên từ những con ong hút mật hoa Leptospermum (còn gọi là cây manuka), loài cây có nguồn gốc từ miền Nam nước Úc và New Zealand, có giá trị cao so với các loại mật ong thông thường khác bởi khả năng kháng khuẩn và chữa lành vết thương.
 Manuka là một loại hoa màu trắng thuần khiết, bản thân hoa manuka đã có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nên khi mật ong được hút từ loại hoa này sẽ có độ kháng khuẩn vượt trội so với các loại ong thông thường khác. Khoa học đã chứng minh mật ong Manuka có thể khống chế siêu vi khuẩn cực nguy hiểm MRSA, E-Coli cho cả trẻ em và người lớn.
Trong mật ong Manuka có chứa chất Hydrogen Peroxide đóng vai trò như một rào chắn ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào mật ong, vì thế mật ong Manuka luôn ở trong tình trạng tinh khiết nhất.
Mật ong Manuka được thu hoạch trực tiếp từ các tổ ong trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Sau đó mật được kiểm tra ngay tại phòng thí nghiệm để kiểm tra độ kháng khuẩn của mật ong. Mật ong Manuka ngay khi thu hoạch có độ kháng khuẩn UMF từ 10+ đến 18+. Để sản xuất được mật ong có UMF 20+ trở lên, mật ong Manuka sẽ được bảo quản trong xưởng sản xuất từ 1 đến 2 năm để đảm bảo enzymes trong mật ong được phát triển. Sau giai đoạn này mật ong sẽ được kiểm chứng lại độ kháng khuẩn và đóng lọ.
Về mặt lý thuyết, chỉ số UMF càng cao thì khả năng kháng khuẩn của mật ong càng cao, nghĩa là mật ong đó tốt hơn, tuy nhiên khi sử dụng cho trẻ em không phải cứ chỉ số cao là tốt. Đối với trẻ em, khi sử dụng mật ong Manuka như một loại kháng sinh, chỉ dùng 40g Manuka có UMF 20+/ngày, nếu dùng hơn phải có chỉ định của bác sĩ.

2. Công dụng của mật ong Manuka

Vào năm 2006, hợp chất kháng khẩu tự nhiên – Methylglyoxal được tìm thấy trong mật ong Manuka là bằng chứng khoa học khẳng định chắc chắn nhất về những công dụng thần kỳ của loại mật ong hiếm có này.
Chất lượng của mật ong Manuka được đánh giá bằng hàm lượng chất Methylglyoxal có trong mật ong, chỉ số này càng cao, khả năng kháng khuẩn và chữa lành của mật ong càng tốt. Xếp hạng MGO trên nhãn hiệu thể hiện lượng methylglyoxal trong mật ong: Pure Manuka Honey NovaFarms 515+ thì có ít nhất 515 mg methylglyoxal trong mỗi kg mật ong Manuka. Thông thường, mật ong Manuka với chỉ số MGO 263+ tương đương NPA 10+ là đã đủ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Nội khoa:

– Đau dạ dày, loét dạ dày, viêm dạ dày
– Đau họng, viêm thực quản do dị ứng gây ra
– Bệnh trào ngược dạ dày
– Hội chứng co thắt, viêm loét đại tràng
– Cảm lạnh, cảm cúm

Ngoại khoa:

– Làm lành vết thương, vết bỏng
– Hỗ trợ trị chàm và vẩy nến
– Mụn trứng cá
– Bệnh ecpet mảng tròn (ringworm)
– Tăng cường hệ miễn dịch.
– Viêm loét da, nấm da
– Nhiễm vi trùng đề kháng MRSA
– Có thuộc tính làm lành vết thương, có tính kháng viêm, sát trùng.
– Trị tiêu chảy.

3. Tại Việt Nam, mua mật ong Manuka ở đâu?

Mật ong Manuka là loại quý hiếm và đắt tiền, nên để đảm bảo nhận được lợi ích tối ưu do mật ong Manuka mang lại, chúng ta phải đảm bảo mua được mật ong từ nguồn tin tưởng, phải có đầy đủ các chỉ số MGO, UMF trên bao bì.
Mật ong Manuka được Rive Fam SA xuất khẩu chính hãng từ Úc, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ các thông số đảm bảo mang lại cho người dùng lợi ích tối ưu của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
%d