Lợi ích của việc dùng giấm lên men từ vang đỏ

Giấm rượu vang đỏ được làm bằng cách lên men rượu vang đỏ và một số loại giấm để lâu năm sẽ có vị êm dịu. Uống giấm là phổ biến ở một số nền văn hóa và một số bác sĩ cũng ủng hộ việc sử dụng nó như một phương pháp điều trị thay thế. Bởi giấm rượu vang đỏ rất giàu anthocyanin, một chất chống oxy hóa tự nhiên và có thể giúp giảm lượng chất béo trong cơ thể.

Những lợi ích giấm lên men từ vang đỏ

1.Có thể làm giảm lượng đường trong máu

Acid Acetic trong giấm rượu vang đỏ và các loại giấm khác có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Dường như nó làm chậm quá trình tiêu hóa carbs của bạn và tăng sự hấp thụ đường Glucose, dẫn đến lượng Glucose trong máu của bạn ít hơn.

Một nghiên cứu ở người trưởng thành bị kháng Insulin cho thấy uống 2 thìa canh (30 ml) giấm trước bữa ăn giàu carb làm giảm 64% lượng đường trong máu và tăng độ nhạy Insulin lên 34%, so với nhóm giả dược.

Trong một nghiên cứu khác, uống 2 thìa canh (30 ml) giấm táo khi đi ngủ trong 2 ngày đã làm giảm mức đường huyết lúc đói lên tới 6% ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Khi được sử dụng để làm một số món ăn nhất định, giấm rượu vang đỏ có thể hạ thấp chỉ số đường huyết (GI) của những thực phẩm này. GI là một hệ thống xếp hạng đánh giá mức độ một loại thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu lưu ý rằng thay thế dưa chuột bằng dưa chua làm bằng giấm làm giảm GI của bữa ăn hơn 30%. Một nghiên cứu khác đã chứng minh rằng việc thêm giấm hoặc thực phẩm ngâm giấm làm từ gạo đã làm giảm GI của bữa ăn 20% – 35%.

Tóm lại,

Axit axetic- thành phần chính của giấm, có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Giấm rượu vang đỏ cũng có thể làm giảm chỉ số GI của thực phẩm.

2.Có thể bảo vệ làn da của bạn

Giấm rượu vang đỏ được biết đến có chất chống oxy hóa có thể chống lại sự nhiễm trùng vi khuẩn và tổn thương da. Chủ yếu là do Anthocyanin – sắc tố tạo trái cây và rau quả các màu xanh lam, đỏ và tím.

Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm xác định rằng hàm lượng Anthocyanin trong giấm rượu vang đỏ phụ thuộc vào loại và chất lượng rượu vang đỏ được sử dụng để làm ra nó. Giấm làm bằng Cabernet Sauvignon – một giống nho nổi tiếng trên thế giới – có xu hướng cung cấp nhiều nhất, tới 20 hợp chất Anthocyanin.

Giấm rượu vang đỏ cũng chứa Resveratrol, một chất chống oxy hóa có thể chống lại ung thư da, chẳng hạn như khối u ác tính.

Ví dụ, một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy Resveratrol đã tiêu diệt các tế bào ung thư da và làm chậm đáng kể sự phát triển tế bào ung thư mới.

Ngoài ra, Acid Acetic trong giấm rượu vang đỏ có thể chống lại nhiễm trùng da. Trên thực tế, Acid Acetic đã được sử dụng trong y học trong hơn 6.000 năm để điều trị các vết thương và nhiễm trùng ngực, tai và đường tiết niệu.

Trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, Acid Acetic đã ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, chẳng hạn như Acinetobacter baumannii, thường gây nhiễm trùng ở bệnh nhân bỏng.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định công dụng tốt nhất của giấm trong chăm sóc da. Bất kỳ loại giấm nào cũng nên được pha loãng với nước trước khi thoa lên da để giảm độ acid, vì giấm không pha loãng có thể gây kích ứng đáng kể hoặc thậm chí là bỏng.

Tóm lại

Axit axetic và chất chống oxy hóa trong giấm rượu vang đỏ có thể điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn và các tình trạng da khác như bỏng. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm là cần thiết.

3.Có thể hỗ trợ giảm cân

Acid Acetic trong giấm rượu vang đỏ có thể hỗ trợ giảm cân.

Acid Acetic đã được chứng minh là làm giảm việc tích trữ chất béo, tăng cường đốt cháy chất béo và làm giảm cảm giác thèm ăn.

Hơn nữa, nó giữ thức ăn trong dạ dày của bạn lâu hơn. Điều này làm trì hoãn việc giải phóng Ghrelin, một loại hooc-môn gây đói, có thể ngăn chặn việc ăn quá nhiều.

Trong một nghiên cứu, người trưởng thành béo phì đã uống 17 ounce (500 ml) một thức uống với 15 ml, 30 ml hoặc 0 ml giấm hàng ngày. Sau 12 tuần, các nhóm giấm có trọng lượng thấp hơn đáng kể và ít mỡ bụng hơn so với nhóm đối chứng.

Trong một nghiên cứu khác ở 12 người, những người tiêu thụ giấm với lượng Acid Acetic cao hơn trong bữa sáng với bánh mì trắng của họ đã báo cáo mức độ no đủ tăng so với những người tiêu thụ giấm có hàm lượng Acid Acetic thấp.

Tóm lại

Giấm rượu vang đỏ có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cảm giác no và trì hoãn việc giải phóng hormone đói.

4.Chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Rượu vang đỏ, thành phần chính trong giấm rượu vang đỏ, được biết đến có chất chống oxy hóa Polyphenol mạnh mẽ, bao gồm cả Resveratrol. Rượu vang đỏ cũng chứa các sắc tố chống oxy hóa được gọi là Anthocyanin.

Chất chống oxy hóa ngăn ngừa tổn thương tế bào gây ra bởi các phân tử được gọi là gốc tự do, điều này có thể dẫn đến các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường và bệnh tim.

Các chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ cũng có trong giấm của nó, mặc dù với số lượng nhỏ hơn. Quá trình lên men có thể làm giảm hàm lượng Anthocyanin tới 91%.

Tóm lại

Giấm rượu vang đỏ chứa chất chống oxy hóa mạnh được biết là giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, phần lớn hàm lượng chất chống oxy hóa ban đầu trong rượu vang đỏ bị mất đi trong quá trình lên men.

5.Có thể tăng cường sức khỏe của tim

Giấm rượu vang đỏ có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Acid Acetic và Resveratrol của nó có thể giúp ngăn ngừa cục máu đông, giảm Cholesterol, viêm nhiễm và huyết áp.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu đều dùng rượu vang đỏ, người ta thấy giấm của nó cũng có chứa các chất chống oxy hóa tương tự nhưng chỉ với một số lượng nhỏ hơn nhiều.

Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở 60 người trưởng thành bị huyết áp cao cho thấy uống chiết xuất rượu vang đỏ làm giảm huyết áp đáng kể so với chiết xuất từ ​​loại nho không có tác dụng.

Các Polyphenol như Resveratrol trong giấm rượu vang đỏ giúp nới lỏng mạch máu của bạn và tăng lượng canxi trong các tế bào của bạn, giúp cải thiện lưu thông máu và giảm huyết áp.

Acid Acetic có thể có tác dụng tương tự. Nghiên cứu ở động vật gặm nhấm chỉ ra rằng Acid Acetic làm giảm huyết áp bằng cách tăng hấp thu canxi và thay đổi hormone kiểm soát huyết áp, cũng như cân bằng chất lỏng và chất điện giải.

Một nghiên cứu đã cho thấy những con chuột được cho ăn Acid Acetic  hoặc giấm đã giảm huyết áp đáng kể so với những con chuột chỉ được uống nước.

Hơn nữa, cả Acid Acetic và Resveratrol đều có thể làm giảm chất béo trung tính Triglyceride và Cholesterol, mức độ cao của Triglyceride và Cholesterol là nguy cơ tiềm ẩn gây ra bệnh tim.

Acid Acetic cũng đã được chứng minh là làm giảm tổng lượng Cholesterol và chất béo trung tính ở chuột. Liều cao Acid Acetic cũng làm giảm Cholesterol LDL (có hại) ở thỏ được cho ăn chế độ ăn nhiều Cholesterol.

Tóm lại

Axit axetic và polyphenol trong giấm rượu vang đỏ có thể giúp giảm cholesterol toàn phần, huyết áp và chất béo trung tính, mức cao có thể là nguyên nhân gây bệnh tim mạch.

6.Vô cùng đa năng

Giấm rượu vang đỏ được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn nhưng cũng có thể có các ứng dụng khác.

Trong khi giấm trắng thường được dành riêng để làm sạch hộ gia đình, giấm rượu vang đỏ có thể được sử dụng để chăm sóc cá nhân.

Ví dụ, bạn có thể pha loãng giấm rượu vang đỏ với nước theo tỷ lệ 1: 2 và sử dụng nó như một loại toner cho da mặt.

Ngoài ra, thêm 2-3 muỗng canh (30 – 45 ml) giấm rượu vang đỏ vào bồn tắm của bạn cùng với muối Epsom và hoa oải hương có thể làm dịu làn da của bạn. Một số người cũng thấy rằng giấm rượu vang đỏ pha loãng giúp chữa lành vết cháy nắng nhẹ.

Tóm lại

Giấm rượu vang đỏ thường được sử dụng trong nước xốt cho salad và nước xốt ướp các món thịt và rau. Và nó cũng có thể được sử dụng để chăm sóc cá nhân.

Tuy nhiên, tiêu thụ quá mức cũng có thể có tác dụng phụ

Giấm rượu vang đỏ cũng có thể có một vài nhược điểm.

Việc tiêu thụ hàng ngày trong nhiều năm đã được chứng minh có nguy cơ làm tăng nguy cơ khiến bạn mắc các tác động tiêu cực.

Ví dụ, uống quá nhiều giấm có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng tiêu hóa, chẳng hạn như buồn nôn, khó tiêu và ợ nóng. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến huyết áp và thuốc điều trị bệnh tim bằng cách hạ thấp nồng độ kali, điều này có thể làm giảm huyết áp hơn nữa.

Ngoài ra, các dung dịch acid như giấm có thể làm hỏng men răng, do đó hãy chắc chắn súc miệng bằng nước sau khi thưởng thức các loại thực phẩm hoặc đồ uống có chứa giấm.

Lưu ý

Sử dụng giấm rượu vang đỏ trong thời gian dài có thể dẫn đến chứng khó tiêu và buồn nôn, tương tác tiêu cực với một số loại thuốc huyết áp và làm hỏng men răng.


Giấm rượu vang đỏ có một số lợi ích, bao gồm hạ đường huyết, huyết áp và Cholesterol. Vì nó có nguồn gốc từ rượu vang đỏ, nên nó cũng có chứa một số chất chống oxy hóa.

Uống hoặc sử dụng giấm này một cách điều độ là an toàn nhưng có thể có hại nếu dùng quá mức hoặc dùng kèm với một số loại thuốc.

 

Tham khảo thêm về về sản phẩm qua đường link sau:

https://2hau.com/danh-muc/giam/

Website: 2hau.com

Địa chỉ: Số 9 ngách 1/52 Phạm Tuấn Tài Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:  0982 037 372 – 0369 794 317

Nguyễn Tiến Dũng dịch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
%d