Hướng dẫn lựa chọn Mật ong Manuka chuẩn nhất

Nhu cầu mật ong Manuka

Mật ong Manuka nổi tiếng về lợi ích sức khỏe và đã được sử dụng với mục đích y tế trong suốt lịch sử. Chỉ khi nổi lên sự phổ biến của các loại kháng sinh hiện đại, mật ong mới bị đẩy khỏi vị trí của nó. Tuy nhiên, Manuka vẫn là thực phẩm truyền thống được yêu thích và không thể thiếu trong nhiều gia đình ngày nay. Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã quay trở lại khám phá những đặc tính kỳ diệu của mật ong Manuka, như:
  • Dùng như 1 loại kháng sinh tự nhiên, diệt vi khuẩn, kháng viêm, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, đặc biệt giúp dịu cơn đau rát họng do Covid 19 gây ra…
  • Giúp mau lành các vết thương, chống nhiễm trùng, diệt vi khuẩn HP dạ dày, chống viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Cấp độ cao dùng cho người yếu; suy nhược; tăng cường thể trạng sau điều trị, mổ. Đặc biệt có thể tiêu diệt các siêu vi khuẩn kháng (vi khuẩn kháng kháng sinh)
  • Được dùng trong Y tế để hỗ trợ điều trị bệnh. Đặc biệt hỗ trợ phòng ngừa ung thư…
  • Mật ong còn được dùng để bổ sung dinh dưỡng, duy trì ổn định sức khỏe, chống mỏi mệt.
Do đó, nhu cầu gia tăng đối với mật ong Manuka đã chứng kiến sự ra đời của các nhãn hiệu mới gần đây với những tuyên bố không có cơ sở trên thị trường.

Vậy làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang lựa chọn mật ong Manuka đúng?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu và nắm rõ chỉ số MGO thực sự là gì, nó so sánh như thế nào với các hệ thống đánh giá mật ong Manuka khác và bạn nên tìm mức MGO nào khi mua mật ong Manuka cho mình.

MGO là gì?

MGO là viết tắt của Methylglyoxal – một hợp chất kháng khuẩn tự nhiên của mật ong Manuka: kháng khuẩn (kể cả vi khuẩn kháng kháng sinh và vi khuẩn khó điều trị), kháng virut, kháng nấm, kháng ký sinh trùng; kháng viêm và chữa lành vết thương. Chỉ duy nhất mật ong Manuka mới có hoạt chất MGO với hàm lượng dồi dào, rõ rệt, hàm lượng MGO càng cao thì tính kháng càng mạnh. Nghiên cứu hàng đầu của Úc đã chỉ ra rằng MGO là đơn vị đo lường được công nhận toàn cầu và chính xác của mật ong Manuka.
Nói chung, chỉ số MGO càng cao hoặc số càng lớn, chất lượng, độ tinh khiết, hoạt tính kháng khuẩn sinh học càng mạnh hay sức mạnh dược lý của mật ong Manuka càng cao. Đơn giản! Phải không nhỉ? Nhưng xếp hạng NPA/ULF và DHA là gì?

NPA và UMF là gì?

Hoạt tính không bị oxy hóa (NPA) đại diện cho mức độ hoạt tính sinh học của mật ong Manuka dựa trên chất khử trùng tiêu chuẩn phenol và Unique Manuka Factor” (tạm dịch là Nhân tố Manuka đặc biệt) là một hệ thống phân loại được phát triển bởi Hiệp hội Mật ong UMF (gọi tắt là UMFHA) ở New Zealand (NPA/UMF so sánh với chỉ số MGO như thế nào, xem trong bảng hướng dẫn dưới đây).

DHA là gì?

Dihydroxyacetone (DHA) là đặc trưng cho mật hoa Manuka, và không có trong bất kỳ loại mật ong hoa nào khác. DHA là tiền chất của MGO và quá trình chuyển đổi DHA thành MGO diễn ra chậm trong 12-24 tháng. Mật ong Manuka có DHA cao – MGO thấp cho thấy đó là mật ong non. Khi tỷ lệ DHA-MGO gần như ngang bằng nhau, mật ong đã hoàn thành quá trình trưởng thành và đạt được độ mạnh tối đa.

Mức MGO nào phù hợp với bạn?

Mật ong Manuka của River fam s.a chúng tôi có độ tinh khiết, sức mạnh và hương vị tuyệt vời cùng với sự đa dạng của mình, tất cả đều có các mức MGO khác nhau. Tất cả đều được chúng tôi kiểm tra và xác nhận thường xuyên bởi các phòng thí nghiệm độc lập được công nhận ở cả Úc và Việt Nam, đảm bảo độ tinh khiết và hiệu quả của sản phẩm.
Đầy đủ giấy tờ kiểm định từ PTN độc lập
Đầy đủ giấy tờ kiểm định từ PTN độc lập
Đầy đủ giấy tờ kiểm định từ PTN độc lập
Đầy đủ giấy tờ kiểm định từ PTN độc lập
Đến đây, bạn đã sẵn sàng để chọn mua loại mật ong Manuka phù hợp với mình chưa? Bảng dưới đây sẽ trình bày chi tiết độ mạnh kháng khuẩn của từng loại mật ong Manuka dựa theo chỉ số MGO và giúp bạn khám phá loại mật ong phù hợp với mình!
Bảng hướng dẫn lựa chọn mật ong Manuka dựa theo chỉ số MGO
Bảng hướng dẫn lựa chọn mật ong Manuka dựa theo chỉ số MGO

Các mức MGO khác nhau, phản ánh độ mạnh và lợi ích sức khỏe tương ứng:

1. **MGO 83+ – 515+**: Phù hợp cho chăm sóc bản thân tổng quát và hỗ trợ miễn dịch.

Ở cấp độ thấp hơn của thang đo MGO, mật ong được phân loại ở mức MGO 83+ là một lựa chọn tuyệt vời cho món ăn tự nhiên hàng ngày. Những loại gần MGO 515+ hơn có thể hoạt động tốt như liều duy trì để hỗ trợ khả năng miễn dịch, sức khỏe làn da.

2. **MGO 830+ – 1200+**: Có độ mạnh y học, hiệu quả trong việc giảm ho, đau cổ họng, và hỗ trợ điều trị các vết thương nhỏ.

Mật ong được phân loại ở MGO 830+ là loại tối thiểu cần thiết cho việc sử dụng thuốc. Loại MGO 1200+ có độ mạnh dược liệu cao hơn. Nói chung, chúng có thể có tác dụng tốt đối với các trường hợp ho, đau rát họng do vi khuẩn, cảm lạnh và cảm cúm, và hỗ trợ điều trị các cắt nhỏ, vết xước, vết bầm tím và cháy nắng.

3. **MGO 1550+ – 1850+**: Độ mạnh y học cao, hữu ích trong việc duy trì sức khỏe tiêu hóa và giảm triệu chứng cảm lạnh và cúm.

Đạt đến mức cao hơn của hệ thống xếp hạng MGO, mật ong MGO 1550+ – 1850+ khá mạnh, có thể làm tăng hiệu quả làm giảm các vấn đề sức khỏe mãn tính , giảm triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm và phức tạp hơn như sức khỏe đường ruột, nhiễm trùng do vi khuẩn, loét, vết thương và bỏng.

4. **MGO 2100+**: Cung cấp sức mạnh vượt trội, hiệu quả cao với các vấn đề sức khỏe mãn tính và phức tạp hơn như nhiễm trùng vi khuẩn, loét, vết thương hở và bỏng.

Mật ong này hiếm hơn và được săn đón vì hiệu quả cao hơn của chúng trong việc giải quyết các mối lo ngại nêu trên. Mật ong Manuka River Fam s.a, loại MGO 2100+ là một trong những loại mật ong Manuka dược liệu hiếm có, cao cấp nhất trên thị trường.

5. **MGO 2400+**: Đây là loại mật ong Manuka mạnh nhất và quý hiếm nhất từ River Fam S.A, được xếp hạng MGO cao nhất trên thế giới. Chỉ có 6000 lọ toàn cầu, 100 lọ tại Việt Nam, phù hợp cho những trường hợp cần sức mạnh tối đa.

Mật ong Manuka MGO 2400+ có hiệu quả cực kỳ mạnh trong chữa lành vết thương, vết bỏng, tình trạng nhiễm trùng cũng như các lợi ích sức khỏe đối với hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch nên rất tốt cho các bệnh nhân ung thư, truyền hóa chất, trị xạ. Tăng cường sức khỏe cho người già, người mới ốm dậy.

Tại River fam s.a, chúng tôi tự hào về việc sản xuất mật ong Manuka chất lượng cao của Úc. Đảm bảo chất lượng của mật ong Manuka thông qua quy trình kiểm tra khoa học chặt chẽ, đảm bảo mật ong không chỉ có hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn mang lại lợi ích sức khỏe tối đa cho người sử dụng. Từ tăng cường miễn dịch đến chăm sóc vết thương, River fam s.a cung cấp Manuka đáp ứng mọi nhu cầu.

Hãy mua ngay hôm nay với các loại mật ong Manuka từ MGO 83+ lên đến 2400+ của thương hiệu uy tín River Fam s.a (Úc).

https://2hau.com/danh-muc/mat-ong-manuka/

Nếu bạn vẫn không chắc chắn loại mật ong Manuka nào phù hợp với mình? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn và tìm ra sản phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn cũng như cách sử dụng chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
%d