Dầu ô liu và giấm: Làm thế nào và tại sao lại cần kết hợp cả hai?

Rất ít cặp thực phẩm trường tồn và được sử dụng linh hoạt như dầu và giấm. Có một số loại dầu và giấm được thu hoạch và sản xuất trên thế giới: dù có nhiều biến thể khác nhau của mỗi loại nhưng chúng đều hữu ích và được sử dụng trong nhiều phương pháp nấu ăn và công thức nấu ăn trong nhiều nền ẩm thực. Trộn cả hai là một cách phổ biến để sử dụng cả hai nguyên liệu đa năng, ngon và thường có lợi cho sức khỏe này.

TẠI SAO KẾT HỢP DẦU Ô LIU VÀ GIẤM

Sự kết hợp của dầu ô liu và giấm từ lâu đã được sử dụng cho một số món ăn trong nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Giấm có tính axit cân bằng và tương phản với dầu béo trong nước sốt salad, nước xốt, v.v. Ví dụ: dầu ô liu và giấm rượu vang đỏ là một cặp cổ điển — và luôn có sẵn tại 2H Food với nhiều loại khác! Để thưởng thức trọn vẹn sự kết hợp cổ điển này, hãy nhúng những miếng bánh mì vào một chiếc bát nông chứa đầy nước xốt hỗn hợp giữa Giấm rượu vang đỏ và Dầu ô liu chiết lạnh tự nhiên của thương hiệu Pendleton nổi tiếng lâu đời vùng Nam Úc cùng các loại rau thơm. Công thức làm dầu nhúng bánh mì này là một ví dụ tốt với các hướng dẫn từng bước về cách tạo ra một loại dầu nhúng như vậy.

Khi bạn nhận thấy sự kết hợp giữa dầu và giấm hữu ích và phổ biến như thế nào, bạn sẽ bắt đầu thấy nó có thể sử dụng trong mọi thứ như một số loại nước xốt salad, nước sốt, nước chấm, súp và loại nước xốt marinade tốt nhất đều dựa vào hai nguyên liệu này.

Nước xốt dầu giấm (Vinaigrette)

Nếu bạn thêm dầu và giấm vào cùng một hộp đựng, bạn sẽ nhận thấy chúng không dễ trộn lẫn với nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tạo ra một hỗn sánh mịn gồm hợp dầu ô liu và giấm bằng cách đánh mạnh tay một lúc. Đây chính là định nghĩa của nước xốt dầu giấm!

  • Ngoài việc tạo hương vị thơm ngon cho món salad, hỗn hợp dầu dấm có thể tạo nên chất nền cho nước xốt thịt và rau.
  • Dầu trong giấm sẽ bao phủ thịt để gia vị bám vào trong khi giấm sẽ làm mềm thịt. Cả hai đều tạo thêm hương vị tuyệt vời.
  • Thêm gia vị và các thành phần khác để mang lại hương vị tuyệt vời nhất cho bữa ăn của bạn! Các loại thảo mộc, tỏi, hành tây, muối, hạt tiêu đen và loại dùng để phết như mù tạt là những nguyên liệu bổ sung thêm cho nước xốt dầu dấm.
  • Hãy thử sử dụng Công thức nước xốt dầu giấm cơ bản này với một vài biến thể khác.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA DẦU Ô LIU VÀ GIẤM

Ngoài việc làm tăng thêm hương vị và tạo kết cấu cho bữa ăn, việc sử dụng một số loại dầu và giấm trong bữa ăn có thể cung cấp chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho bạn. Giống như hầu hết mọi loại thực phẩm, mỗi loại mang lại những lợi ích sức khỏe khác nhau – Và việc dùng điều độ luôn là chìa khóa. Dầu ô liu là loại dầu phổ biến được yêu thích trong thế giới dầu: Mặc dù chúng có chứa chất béo nhưng những chất béo này không bão hòa đơn. Điều đó có nghĩa là chúng là những chất béo tốt, lành mạnh giúp điều chỉnh lượng cholesterol và cung cấp cho bạn năng lượng hàng ngày.

Giấm chắc chắn mang lại lợi ích cho sức khỏe vì nó là thực phẩm lên men. Bên cạnh những thực phẩm lên men khác như sữa chua, dưa chua và dưa cải bắp, những thực phẩm này có chứa men vi sinh giúp duy trì tiêu hóa và đường ruột khỏe mạnh tổng thể. Thực phẩm lên men cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Giấm rượu vang đỏ là một trong những loại được ca ngợi vì lợi ích sức khỏe của nó: Một số người uống Giấm rượu vang đỏ pha với nước ấm để tăng cường hệ miễn dịch!

Ví dụ, dầu ô liu trộn với giấm rượu vang đỏ có thể:

  • Cung cấp chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm
  • Giảm mức cholesterol không lành mạnh
  • Giảm nguy cơ tiểu đường
  • Cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp

NẤU ĂN BẰNG DẦU VÀ GIẤM

Dầu ô liu thường được sử dụng như một chất tạo hương vị trong nước xốt và nước chấm nhưng bạn cũng có thể dùng để chiên xào với nó. Lần tới khi bạn xào một ít hành tây hoặc trộn nước xốt salad, hãy ghi nhớ điều này. Nấu ăn với dầu và giấm là việc sử dụng chất béo và axit. Đây là hai trong số những nguyên tắc chính của việc nấu ăn ngon sẽ giúp bạn có được một bữa ăn cân bằng về hương vị! Thêm một chút giấm vào súp, món hầm, nước sốt và salad là cách dễ dàng để cân bằng mọi thứ với một chút axit.

Bạn có thể tìm mua dầu ô liu Extra Virgin và giấm rượu vang đỏ của thương hiệu Pendleton – do 2H Food nhập khẩu trực tiếp từ Nam Úc tại đây:

https://2hau.com/danh-muc/dau-oliu/

Website: 2hau.com

Địa chỉ: Số 9 ngách 1/52 Phạm Tuấn Tài Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:  0982 037 372 – 0369 794 317

Nguyễn Tiến Dũng tổng hợp và viết bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
%d