Bánh ú nhân bào ngư bổ dưỡng dịp tết Đoan Ngọ

Bánh ú nhân bào ngư bổ dưỡng vừa đậm vị ngon hải sản vừa thơm mùi lá tre thanh tao

Bánh ú hay còn gọi là bánh bá trạng. Bánh ú hay còn gọi là bánh bá trạng. Món bánh không thể thiếu trong dịp tết Đoan Ngọ của người Trung Quốc. Bánh ú còn được một số người Việt Nam gọi là bánh chưng Trung Quốc.

Bánh ú có 2 loại nhân ngọt và nhân mặn. Bánh ú nhân mặn có nhiều biến tấu độc đáo. Bánh ú nhân bào ngư, cồi sò điệp, nấm đông cô, tôm khô gói trong gạo nếp là đặc biệt hơn cả. Chiếc bánh bổ dưỡng vừa đậm vị ngon hải sản vừa thơm mùi lá tre thanh tao.

Để làm ra chiếc bánh, các bà nội trợ tuyển chọn từ khâu lựa chọn nguyên liệu. Xử lý bào ngư là khâu quan trọng quyết định bán thành công hay không. Bào ngư đóng lon giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian. Chỉ cần khui lon trộn cùng các nguyên liệu khác và ra thành phẩm, để khi thưởng thức không cảm thấy tanh, vẫn cảm nhận được trọn vẹn hương vị của bào ngư và giữ được chất dinh dưỡng.

Bánh ú bào ngư món cao lương mỹ vị đặc trưng trong ẩm thực Quảng Đông

Bánh ú bào ngư món cao lương mỹ vị đặc trưng trong ẩm thực Quảng Đông với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Mỗi chiếc bánh ú ở đây khi cầm lên đều chắc tay, sở hữu lớp vỏ nếp mềm dẻo, cùng các nguyên liệu tuyển chọn cho phần nhân.

Lớp vỏ dẻo mềm làm từ nếp được nấu chín cùng đậu phộng, phần nhân bên trong là sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm của thịt ba rọi, vị mặn của tôm khô, vị béo của lạp xưởng, vị thanh mát của nấm đông cô, vị bùi của hạt sen và vị béo của trứng muối.

Bánh ú thường được gói thành hình chóp như kim tự tháp, gần giống bánh giò nhưng dài và nhỏ hơn. Người ta chọn những chiếc lá tre, lá chít to bản, rửa sạch. Công đoạn gói bánh cũng đòi hỏi sự khéo léo và một số mẹo nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
%d