Mẹo tiêu dùng: cách tận dụng lợi thế của dầu ô liu

Lúc đầu, có vẻ như dầu ô liu Extra Virgin đắt hơn nhiều so với các loại dầu khác, nhưng cuối cùng nó có thể chứng minh là tiết kiệm hơn và có lợi hơn về lâu dài. Điều này được giải thích là do nhu cầu sử dụng một lượng dầu ít hơn do đặc tính nở ra và hương vị đậm đà hơn.

Dầu ô liu có khả năng chịu nhiệt độ cao tốt hơn các loại dầu nấu ăn khác, khiến nó trở thành loại dầu thích hợp hơn để chiên rán. Dầu ô liu dùng để chiên nếu không bị cháy có thể tái sử dụng nhiều lần. Ngược lại, các loại dầu thực vật khác đốt cháy nhanh hơn và việc tái sử dụng chúng không được khuyến khích.

Ngoài ra, dầu ô liu được thực phẩm hấp thụ ít hơn so với các loại dầu hạt khác. Điều này dẫn đến các món ăn có hàm lượng chất béo thấp hơn và lượng calo thấp hơn so với những món ăn sử dụng các loại dầu ăn khác.

Để tránh làm thay đổi các đặc tính tốt cho sức khỏe, bạn nên hạn chế sử dụng các phương pháp nấu nướng ở nhiệt độ cao và bảo quản thực phẩm trong các hộp đựng không trong suốt hoặc có màu, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Không nên trộn dầu ô liu tươi với dầu ô liu đã qua sử dụng hoặc các loại dầu khác. Một khuyến nghị cuối cùng đối với dầu là tránh chiên thực phẩm có hàm lượng nước cao, vì nước làm tăng tốc độ phân hủy của dầu.

Nguyễn Tiến Dũng dịch

Bài viết được dịch từ mục 4.8 CONSUMER TIPS: HOW TO TAKE ADVANTAGE

OF OLIVE OIL trong Chapter 4 – Virgin Olive Oil: A Mediterranean Diet Essential. https://doi.org/10.1016/B978-0-12-811259-5.00004-4

Bạn có thể tìm mua dầu ô liu Extra Virgin và giấm rượu vang đỏ của thương hiệu Pendleton – do 2H Food nhập khẩu trực tiếp từ Nam Úc tại đây:

https://2hau.com/danh-muc/dau-oliu/

Website: 2hau.com

Địa chỉ: Số 9 ngách 1/52 Phạm Tuấn Tài Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:  0982 037 372 – 0369 794 317

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
%d