Bào ngư – một siêu thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe của bạn!

Trong thời đại ngày nay, chúng ta ăn không chỉ vì ngon mà còn vì những lợi ích bổ sung cho sức khỏe. Bào ngư đáp ứng cả hai yêu cầu này và thực sự được coi là một loại nutraceutical (các sản phẩm có nguồn gốc từ nguồn thực phẩm với các lợi ích sức khỏe bổ sung ngoài giá trị dinh dưỡng cơ bản có trong thực phẩm). Nutraceutical là một thuật ngữ được kết hợp từ hai từ – “nutrient” (thành phần thực phẩm bổ dưỡng) và “pharmaceutical” (thuốc chữa bệnh), tức là “thực phẩm hoặc thành phần trong thực phẩm, mang lại lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc ngăn ngừa và điều trị bệnh”. Tên này được đặt ra vào năm 1989 bởi Stephen DeFelice, người sáng lập và là chủ tịch của Quỹ Đổi mới trong Y học, một tổ chức của Mỹ đặt tại Cranford, New Jersey.

Trong bài báo khoa học gần đây của Suleria và cộng sự (được tham khảo bên dưới), các nhà nghiên cứu đã chứng minh bào ngư như một nguồn cung cấp các phân tử có hoạt tính sinh học cho các liệu pháp điều trị. Họ phát hiện ra rằng bào ngư đặc biệt có nhiều phân tử hoạt tính sinh học quan trọng bao gồm polisaccarit, protein và axit béo. Những phân tử này được cho là cung cấp các hoạt động chống oxy hóa, chống ung thư, chống viêm, chống huyết khối và chống vi khuẩn! Một nghiên cứu khác cũng được công bố bổ sung thêm tác dụng chống lão hóa, chống viêm khớp và chống tăng huyết áp vào danh sách lợi ích sức khỏe vốn đã rất ấn tượng này. 

Vậy còn cách nào tốt hơn để cải thiện sức khỏe và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn hơn là ăn các món ăn từ bào ngư thơm ngon này.

Bài báo khoa học được tham khảo trong bài viết: R. Suleria, P. P. Masci, G. C. Gobe & S. A. Osborne (2017) Therapeutic potential of abalone and status of bioactive molecules: A comprehensive review, Critical Reviews in Food Science and Nutrition, 57:8, 1742-1748, DOI: 10.1080/10408398.2015.1031726

To link to this article: http://dx.doi.org/10.1080/10408398.2015.1031726 

Bạn có thể tìm mua bào ngư đánh bắt tự nhiên từ vùng biển Adelaide, Nam Úc – do 2H Food nhập khẩu trực tiếp từ Nam Úc tại đây:

https://2hau.com/danh-muc/bao-ngu-thuong-hang/

Website: 2hau.com

Địa chỉ: Số 9 ngách 1/52 Phạm Tuấn Tài Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:  0982 037 372 – 0369 794 317

Nguyễn Tiến Dũng tổng hợp và dịch

Nguồn: https://westcoastabalonecompany.com/improve-your-health-with-abalone-its-a-superfood/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
%d