10 mẹo tái sử dụng dầu ô liu chiên thừa

NẾU BẠN ĐANG NẤU ĂN BẰNG DẦU Ô LIU THÌ ĐÂY LÀ 10 MẸO TÁI SỬ DỤNG DẦU Ô LIU CHIÊN THỪA DÀNH CHO BẠN

Dầu ô liu là loại dầu tuyệt vời để chiên đồ ăn. Dầu ô liu ổn định tự nhiên khi đun nóng và có điểm bốc khói đủ cao để có thể nấu hầu hết các món ăn khác nhau. Nhưng bởi vì nó đắt hơn so với các loại dầu ăn khác, nhiều người băn khoăn hỏi liệu nó có thể được tái sử dụng sau khi chiên hay không.

Câu trả lời là , bạn có thể tái sử dụng dầu ô liu. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu trong đó thực phẩm được chiên trong dầu ô liu và thấy rằng dầu ô liu ổn định ngay cả khi được tái sử dụng 10 lần. Họ kết luận rằng đối với thực phẩm chiên, dầu ô liu duy trì chất lượng và dinh dưỡng tốt hơn so với dầu hạt.

Để có kết quả tốt nhất khi tái sử dụng dầu ô liu, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  1. Để dầu nguội rồi lọc qua một vài lớp vải mỏng, có mắt lưới nhỏ, giấy lọc cà phê hoặc thậm chí là khăn giấy. Mục tiêu là loại bỏ những mẩu vụn chiên nhỏ còn sót lại trong dầu. Những vụn thức ăn này có thể cháy khi tái sử dụng dầu, vì vậy hãy loại bỏ chúng nhiều nhất có thể.
  2. Bảo quản dầu trong một bình đựng có kích thước phù hợp. Nếu bạn muốn dầu đổ đầy bình, thì hãy để lại ít chỗ cho không khí trong bình chứa. Một chai màu tối, lọ thủy tinh hoặc hộp đựng bằng thép không gỉ mờ đục là những lựa chọn tốt. Bạn không nên bảo quản dầu trong các vật chứa bằng kim loại trừ thép không gỉ. Đồng và đồng thau có thể phản ứng với dầu. Bạn thậm chí có thể tái sử dụng chai chứa dầu trước đó và đảm bảo rằng chai được đậy chặt.
  3. Bảo quản dầu ở nơi tối, mát mẻ như trong phòng đựng thức ăn của bạn. Không bảo quản nó gần bếp hoặc ánh sáng mạnh. Nhiệt và ánh sáng sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa dầu. Bạn nên sử dụng dầu một cách nhanh chóng.
  4. Dán nhãn dầu với ngày bạn đã sử dụng và những gì bạn chiên trong đó. Bởi dầu ăn giữ lại một số hương vị của thực phẩm. Bạn không muốn chiên bánh rán trong dầu bạn đã dùng cho cá! Hãy dành một phút để viết cho mình một lời ghi chú nhanh.
  5. Chỉ tái sử dụng dầu để nấu ăn. Sử dụng dầu tươi để trộn và ướp.
  6. Tùy thuộc vào những gì bạn đã chiên trong đó, bạn có thể tái sử dụng dầu ô liu tối đa 5 lần. Loại bỏ dầu khi dầu chuyển sang màu sẫm hoặc độ nhớt thay đổi.
  7. Khi bạn đổ dầu đi, đừng đổ dầu xuống cống. Dầu có thể làm tắc nghẽn hệ thống ống nước của bạn. Nếu bạn có thể, hãy tái chế nó.

Nếu bạn định tái sử dụng dầu chiên, hãy ghi nhớ những lời khuyên này khi chiên.

  1. Như với tất cả các cách chiên rán thông thường, hãy đảm bảo rằng dầu đạt đến nhiệt độ chính xác trước khi cho thực phẩm vào và không để dầu bị cháy. Nhiệt kế là một phụ kiện hữu ích để chiên.
  2. Tránh để nước lọt vào dầu chiên của bạn. Tránh để đá xung quanh thực phẩm đông lạnh và không đậy nắp khi chiên để tránh nước ngưng tụ nhỏ giọt vào dầu. Dầu có nước sẽ khiến thực phẩm không giòn khi chiên.
  3. Lên kế hoạch trước bằng cách chiên thực phẩm có vị trung tính trong dầu khi đó là thực phẩm tươi và thực phẩm có hương vị mạnh hơn trong dầu khi bạn tái sử dụng.

Nguyễn Tiến Dũng dịch

Nguồn: https://www.aboutoliveoil.org/10-tips-for-reusing-leftover-frying-oil

Bạn có thể tìm mua dầu ô liu Extra Virgin của thương hiệu Pendleton – do 2H Food nhập khẩu trực tiếp từ Nam Úc tại đây:

https://2hau.com/danh-muc/dau-oliu/

Website: 2hau.com

Địa chỉ: Số 9 ngách 1/52 Phạm Tuấn Tài Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:  0982 037 372 – 0369 794 317

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
%d